GIÚP HÀNG TRIỆU TRẺ EM

HỌC DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ HƠN

GIÚP HÀNG TRIỆU 

TRẺ EM HỌC

DỄ DÀNG VÀ

HIỆU QUẢ HƠN

<p>GI&Uacute;P H&Agrave;NG TRIỆU TRẺ EM</p>
<p>HỌC DỄ D&Agrave;NG V&Agrave; HIỆU QUẢ HƠN</p> <p>GI&Uacute;P H&Agrave;NG TRIỆU TRẺ EM</p>
<p>HỌC DỄ D&Agrave;NG V&Agrave; HIỆU QUẢ HƠN</p>
story img
CÂU CHUYỆN GIBI
"Khi con gái tới tuổi đến trường, chứng kiến con loay hoay, căng thẳng với lượng kiến thức cần học, cần hiểu & ghi nhớ, việc học khiến con vô cùng vất vả, áp lực và mệt mỏi. Nhìn ra xung quanh, tôi nhận thấy các phụ huynh quá bận rộn, tất tả với lịch học thêm dày đặc của các con, các bạn nhỏ thì ngập lụt với đủ các môn học, không còn thời gian cho các hoạt động khác. Chính điều này đã thôi thúc tôi tìm kiếm những phương pháp học thông minh nhằm giúp con học nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.
Qua quá trình tìm hiểu, tôi vô cùng ấn tượng và thích thú với phương pháp Sơ đồ tư duy (Mind Map) cũng như các phương pháp học thông minh khác của Giáo sư Tony Buzan. Với quyết tâm phải học từ người giỏi nhất, tôi quyết định sang Anh Quốc để học trực tiếp từ Giáo sư Tony Buzan - cha đẻ của phương pháp Sơ đồ tư duy.
Sau khoá học, được sự ủng hộ và khích lệ từ thầy Tony Buzan, trung tâm đào tạo GiBi Academy đã ra đời. Nó được hình thành dựa trên "Learning How to Learn", khái niệm cho rằng mọi trẻ em trước hết cần "HỌC CÁCH ĐỂ HỌC", khi có phương pháp đúng, việc học của trẻ sẽ hết sức nhẹ nhàng và đầy thú vị."
SỨ MỆNH GIBI
Vị giáo sư lừng danh người Anh - Tony Buzan từng nói "Học cách làm thế nào để học là kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc đời". Chúng ta cần trang bị cho con cái những công cụ cần thiết và đúng đắn để giúp trẻ học tập một cách hiệu quả thay vì cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu chúng.
Để kế thừa và phát huy những di sản mà Gs Tony Buzan để lại, GiBi tổ chức các chương trình "Học cách để học - Learning How To Learn" bản quyền của giáo sư nhằm giúp hàng triệu trẻ em học dễ dàng và hiệu quả hơn.
destiny img
asterisk
terris
GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển toàn diện não bộ và tư duy của trẻ.
Tại GiBi chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường an toàn,
quan tâm và hỗ trợ, tập trung vào nhu cầu và tình cảm của tất cả học sinh.
Chính trực
Chính trực
Trung thực và liêm chính
trong ứng xử và trong mọi
giao dịch.
Tôn trọng
Tôn trọng
Tôn trọng quyền, sự khác
biệt và phẩm giá của
người khác.
Tận tâm
Tận tâm
Tận tâm theo đuổi sự hoàn
hảo/xuất sắc trong công
việc của mình.
Team-work
Team-work
Mọi thành viên trong
nhóm luôn sẵn sàng phối
hợp & giúp đỡ
lẫn nhau.
ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA GIBI
Giữa một thế giới hỗn độn về các chương trình dạy thêm và học thêm. Tại GiBi, chúng tôi lựa chọn chương trình chuẩn được chuyển giao từ chính Giáo sư Tony Buzan (Anh Quốc). Chương trình giảng dạy được thiết kế và biên soạn bởi chính Gs Tony Buzan và học trò trực tiếp của ông.
Lớp học tại GiBi Academy sử dụng các phương pháp giảng dạy cho phép trẻ em tiếp thu thông tin một cách vui vẻ và tự nhiên. Chương trình độc đáo ở chỗ nó trang bị cho trẻ các kỹ năng không chỉ được sử dụng cho việc học tập như đã thấy ở các trường học truyền thống. Các khoá học còn thúc đẩy sự đồng cảm, sáng tạo, trực giác, tưởng tượng & trí nhớ hình ảnh. Đây chủ yếu là những lĩnh vực hình thành nên sự phát triển của IQ và EQ để từ đó tối đa hoá khả năng học tập tự nhiên của trẻ, giúp trẻ trở thành người học xuất sắc suốt đời.
rainbow
hinh anh chuong trinh hoc gibi
shape left
shape right
"Giáo dục không phải là học thuộc những điều hiển nhiên, giáo dục là HUẤN LUYỆN KHẢ NĂNG TƯ DUY"
- Albert Einstein
"Bây giờ chúng tôi chấp nhận thực tế rằng học tập là một quá trình suốt đời để bắt kịp sự thay đổi. Và nhiệm vụ cấp bách nhất là DẠY CHO MỌI NGƯỜI CÁCH HỌC"
- Peter Drucker
"Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà DẠY CHO CHÚNG CÁCH SUY NGHĨ"
- Margaret Mead
"Giáo dục không nên tiếp tục chỉ xoay quanh truyền thụ kiến thức, mà cần đi theo một con đường mới, theo đuổi việc GIẢI PHÓNG TIỀM NĂNG CỦA CON NGƯỜI"
- Maria Montessori
"Mục đích của giáo dục nên là DẠY CHÚNG TA PHẢI TƯ DUY NHƯ THẾ NÀO, hơn là tư duy về cái gì; nên nhằm cải thiện trí tuệ để chúng ta có thể tự suy nghĩ, hơn là lấp đầy trí nhớ bằng tư tưởng của người khác"
- Bill Beattie
NHIỀU HƠN VỀ GIBI
Bất kể bạng đang làm gì, bạn bao nhiêu tuổi, các phương pháp học tập của Giáo sư Tony Buzan sẽ giúp bạn có bước tiến bộ vượt bậc trong học tập và trong công việc. Hãy thử tưởng tượng cuộc sống sau này của bạn sẽ dễ dàng thế nào khi bạn sở hữu những công cụ tuyệt vời giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn gấp bội.
Các nghiên cứu cho thấy rằng 80% chi tiết của một khoá đào tạo truyền thống sẽ nhanh chóng bị lãng quên trong vòng 24 giờ, ngay cả khi học viên hứng thú và tập trung với khoá học đó. Tại GiBi, chúng tôi sử dụng các phương pháp học tăng tốc (sử dụng đồng thời bán cầu não trái và não phải) và hệ thống hồi tưởng (recall) tích hợp giúp trẻ không chỉ tự tin học các phương pháp mà còn có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng chúng vào thực tế.
TONY BUZAN LÀ AI?
Tạp chí Times từng nhận xét "Những gì Tony Buzan đóng góp cho bộ não con người, sánh ngang với những gì Stephen Hawking làm cho vũ trụ". Hãy cùng tìm hiểu về Giáo sư Tony Buzan, người đã dành hơn 40 năm nghiên cứu về giáo dục toàn diện não bộ và phát triển tư duy.
VỀ SƠ ĐỒ TƯ DUY
Sơ đồ tư duy được ví như CÔNG CỤ VẠN NĂNG CỦA NÃO BỘ, hiện đang được hơn 250 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem bằng cách nào Sơ đồ tư duy có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ, sự sáng tạo, nâng cao khả năng học tập, kỹ năng giải quyết vấn đề và nhiều hơn nữa.
HÀNH TRANG THẾ KỶ 21
Khác biệt hoàn toàn với những khoá học khác khi mà trẻ đi học để lấy kiến thức, các khoá học tại GiBi đem lại giá trị suốt đời cho chính bản thân trẻ. Giữa một thế giới bùng nổ về công nghệ thông tin và trí thông minh nhân tạo, hãy cùng tìm hiểu xem vì sao trẻ em cần được trang bị các phương pháp của Gs Tony Buzan.
NHƯỢNG QUYỀN GIBI
Với mong muốn đưa các phương pháp học thông minh của Giáo sư Tony Buzan đến với thật nhiều trẻ em Việt Nam, GiBi cung cấp các cơ hội hợp tác với những tổ chức và cá nhân trên toàn quốc, những người có tâm huyết và hứng thú khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục phát triển năng lực tư duy cho trẻ.
NHỮNG TỔ CHỨC NÀO ĐANG SỬ DỤNG SƠ ĐỒ
TƯ DUY
Kể từ giai đoạn 1960, số lượng các tổ chức sử dụng sơ đồ tư duy tăng lên nhanh chóng. Hiện nay hầu như tất cả các
công ty trong danh sách Fortune 500 đều sử dụng sơ đồ tư duy, có thể kể đến như:
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
slide
HƠN CẢ MỘT KHOÁ HỌC
Trong bài báo số ra năm 2006 trên website, Bill Gates đã tuyên bố rằng Những người sử dụng sơ đồ tư duy là "Con đường phía trước" và đang"dẫn đường cho giai đoạn tiếp theo của nền dân chủ thông tin mới của chúng ta".
Thực vậy, những phương pháp của Giáo sư Tony Buzan không chỉ đơn giản là một khoá học, những phương pháp này có giá trị suốt đời và nó có tác động tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, cho dù bạn muốn cải thiện khả năng làm việc nhóm, làm việc hiệu quả hơn, ghi nhớ thông tin tốt hơn hay nâng cao kỹ năng học tập, thì Sơ đồ tư duy; Kỹ năng ghi nhớ; Đọc siêu tốc; Tư duy sáng tạo là những phương pháp hiệu quả có thể giúp bạn.
"Bạn có biết rằng bạn chỉ đang sử dụng ít hơn 1% bộ não của mình? Tin tốt là khi sử dụng sơ đồ tư duy có thể giúp bạn tiếp cận 99% còn lại"
- Tony Buzan
"Trí nhớ và sự sáng tạo là điều cần thiết đối với giáo dục, nhưng nếu bạn dạy về trí nhớ không đúng cách thì sẽ rất lãng phí thời gian và nó sẽ kiềm chế việc học"
- Tony Buzan
"Đọc sách có tác dụng đối với tư duy cũng như luyện tập thể dục nhịp điệu đối với cơ thể. Phương pháp đọc siêu tốc sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều ngày, nhiều tuần và thậm chí là nhiều tháng"
- Tony Buzan