CÁC LỢI ÍCH CỦA SƠ ĐỒ TƯ DUY VỚI THUYẾT TRÌNH

Việc sử dụng Sơ đồ Tư duy để chuẩn bị thuyết trình cho phép bạn vận dụng nhiều kỹ năng của bộ não hơn.

Các ý tưởng được ghi rõ ràng trên một mảnh giấy, thay vì nhiều xấp giấy, nghĩa là bạn không phải nhìn vào ghi chú nhiều lần. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tiếp xúc bằng mắt với thính giả. Ngoài ra, Sơ đồ Tư duy cũng ít gò bó về mặt không gian, người thuyết trình có thể di chuyển trong lúc nói, thoải mái tạo điệu bộ nhằm nhấn mạnh những điểm chính, thao tác với máy vi tính hay giới thiệu về sản phẩm mà không cần phải bám chặt vào ghi chú cùng lúc. Nhờ đó sẽ nâng cao sự tương tác, liên kết giữa người nói và thính giả, khiến họ quan tâm hơn đến bài thuyết trình.

Sơ đồ Tư duy mang lại cho người thuyết trình sự hài hòa tuyệt diệu giữa tính ngẫu hứng của lời nói tự nhiên với kết cấu mạch lạc của ý tưởng. Sự kết hợp hữu hiệu này giúp buổi thuyết trình dễ nhớ, hiệu quả, lý thú hơn cho cả thính giả và người thuyết trình.

Sơ đồ Tư duy cho phép bạn tập trung vào chủ đề, trình bày ý tưởng linh hoạt hơn. Bạn có thể tự tin hiệu chỉnh bài thuyết trình cho phù hợp với nhu cầu của thính giả, tính toán thời gian chính xác theo kế hoạch.

Sử dụng Sơ đồ Tư duy khi thuyết trình là cách tối ưu để thêm yếu tố trực quan vào nội dung phát biểu của bạn. Ngoài ra, Sơ đồ Tư duy cũng là một cách tóm tắt tiện dụng những trọng điểm, ý then chốt trong phần cuối nhằm giúp thính giả nhớ được tất cả nội dung trong đầu khi ra về.

Phương pháp học thông minh từ Anh Quốc

Bản quyền đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Sơ đồ tư duy

Công cụ ghi chép học tập hiệu quả trực tiếp từ Gs.Tony Buzan giúp cải thiện kết quả học, giảm áp lực.

Siêu trí nhớ

Phương pháp ghi nhớ khoa học của những kỉ lục gia thế giới. Ứng dụng trực tiếp vào học tập và cuộc sống.

Kỹ năng đọc nhanh

Tăng tốc độ đọc hiểu lên ít nhất 2 lần, tăng khả năng tập trung khi học và đọc sách.