CON NÊN CHƠI GÌ ĐỂ TẬP TRUNG

Trong một xã hội phát triển không ngừng các phương tiện, các thiết bị thông tin, các trò game, các ứng dụng của mạng xã hội, các bậc phụ huynh trở nên đau đầu với vấn đề “nghiện ngập” điện thoại, máy tính bảng của con.
Vậy con nên chơi gì để không bị “chúi mũi” vào internet, có thể vận động mà lại tăng sự tập trung?

Và câu trả lời là tung hứng bóng (tên Tiếng anh là juggeling balls).
Tung hứng bóng là một trò chơi vận động giúp con tăng sự khéo léo, tập trung cao độ và sự kiên trì. Chỉ cần 3 trái bóng và sự hướng dẫn, con có thể nhanh chóng tập chơi trò chơi này mà không tốn quá nhiều công sức.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Regensburg, Đức, đã nghiên cứu 24 người không biết chơi tung hứng. Những người này được chụp não bằng kỹ thuật đo lượng tập trung của các mô trong não. Tiếp đến, một nửa được học cách tung hứng 3 quả bóng trong 60 giây và dành 3 tháng để luyện tập. Sau đó, cả 24 người được chụp não một lần nữa.

Kết quả cho thấy không có sự thay đổi nào trong não của nhóm không chơi tung hứng. Nhưng ở não của những người đã học tung bóng thì có 2 khu vực tăng kích cỡ – vùng giữa thái dương và vùng đỉnh trong phía sau bên trái. Cả hai vùng này đều xử lý thông tin hình ảnh chuyển động. Các nhà nghiên cứu kết luận nhóm chơi bóng đã có lượng chất xám tăng lên – tức là chứa nhiều tế bào thần kinh hơn.

Phương pháp học thông minh từ Anh Quốc

Bản quyền đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Sơ đồ tư duy

Công cụ ghi chép học tập hiệu quả trực tiếp từ Gs.Tony Buzan giúp cải thiện kết quả học, giảm áp lực.

Siêu trí nhớ

Phương pháp ghi nhớ khoa học của những kỉ lục gia thế giới. Ứng dụng trực tiếp vào học tập và cuộc sống.

Kỹ năng đọc nhanh

Tăng tốc độ đọc hiểu lên ít nhất 2 lần, tăng khả năng tập trung khi học và đọc sách.