10 BÍ QUYẾT “TĂNG CƯỜNG” SỨC MẠNH NÃO BỘ CỦA GS. TONY BUZAN

Gs. Tony Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ tìm ra quy luật khi xây dựng bản đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống. 10 bí quyết chia sẻ sau của Gs. Tony Buzan sẽ giúp bạn hiểu và biết cách “tăng cường” sức mạnh của não bộ 1 cách hiệu quả nhất.

Chăm sóc “yêu thương não bộ”

Bộ não của bạn thực sự là 1 kho tàng bí ẩn tiềm năng không giới hạn. Sức mạnh của não bộ tương đương với 1 máy tính cấu hình mạnh. Vì vậy, hãy học cách yêu và tôn trọng khả năng vô hạn não bộ của mình, xem nó như 1 đứa trẻ cần chế độ nuôi dưỡng hợp lý để phát triển.

Tập thể dục “não bộ”

Có 1 câu nói rằng “healthy body healthy mind” – cơ thể khỏe mạnh tinh thần minh mẫn. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ thì mình cần phải tập luyện nó, giống như 1 cơ bắp – thường xuyên luyện tập kỹ thuật ghi nhớ sẽ giúp bạn nâng cao sức mạnh não bộ gấp đôi.

Cung cấp Oxy cho não bộ

Nếu trái tim 1 nhịp đập giúp duy trì sự sống của bạn từng giây thì mỗi nhịp sẽ chuẩn dưỡng khí oxy cung cấp cho hàng triệu tế bào não của bạn. Đây chính là “nhiên liệu” thiết yếu giúp não bộ hoạt động với công suất ghi nhớ tối đa.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học sẽ là những viên gạch vững chắc nhất giúp bạn xây dựng 1 hệ thống trí nhớ tuyệt vời. Các thực phẩm tốt cho não bộ như: Củ cải đường, thịt bò, cá mòi (chứa nhiều EPA và DHA), trứng, yến mạch, đậu lăng, hạt lanh, quả óc chó, rau spinach (bi-na) và các loại rau khác.

Thắt chặt tình bạn, tình yêu

Tình bằng hữu thân thiết và tình yêu cân bằng sẽ giúp não bộ của bạn vận hành suôn sẻ và hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài công việc, hãy dành thời gian gặp gỡ chia sẻ cùng bạn bè, tận hưởng vị ngọt của yêu thương. Đây sẽ là chất xúc tác, bệ phóng hoàn hảo để đẩy tên lửa não bộ của bạn chinh phục những ngân hà trong vũ trụ

Không ngừng học hỏi

Luôn giữ cho trí nhớ và não bộ của bạn sống và hoạt động liên tục. Bạn càng biết được nhiều thứ, trí nhớ của bạn ngày càng phát triển.

Đừng quá chú trọng ở tuổi tác

Thông thường 1 câu hỏi đặt ra : Đối tượng nào thường học nhanh và tốt nhất? Câu trả lời thường là trẻ em, còn người già quan niệm não hoạt động kém và học rất khó khăn. Tại sao lại như vậy, bạn cho rằng não bộ của trẻ tốt hơn bạn chăng? Thực tế, nếu bạn thay đổi thái độ và quan điểm về trí nhớ của mình, mở rộng tất cả giác quan và không ngừng nỗ lực, trí nhớ não bộ của bạn sẽ phản xạ không hề thua kém sự linh động của 1 đứa trẻ.

Học lại cách mơ mộng và tưởng tượng

Mơ mộng và tưởng tượng nghe có vẻ phi thực tế với những người ở độ tuổi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, quá trình mơ mộng và tưởng tượng giống như quá trình ghi nhớ thông tin từ 1 sự vật với hiệu suất tương đương. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy thả lỏng cơ thể, mở rộng trí tưởng tượng của bạn bay cao và xa ngay khi có thể nhé.

Chơi game

Bao gồm tất cả những trò chơi cần sự hoạt động của trí nhớ như lật hình giống nhau, cờ vua, ô chữ… sẽ là những bài tập bổ ích giúp não bộ khỏe mạnh và trí nhớ tinh thông. Lợi ích giúp tăng cường sự kết nối giữa các tế bào thần kinh, sức mạnh não bộ, sự sáng tạo và tăng tập trung.

Tham gia các cuộc thi về Trí nhớ siêu đẳng

Hãy đừng ngần ngại thử sức trong các cuộc thi về trí nhớ. Tại đây bạn sẽ có cơ hội giao lưu với cộng đồng vô số những người giống như bạn. Chia sẻ kinh nghiệm, sở thích, hình thành 1 mạng lưới kết nối – CỘNG ĐỒNG SỨC MẠNH NÃO BỘ.

Phương pháp Mind Map được ứng dụng trong giảng dạy hiệu quả với chương trình HỌC THÔNG MINH cho trẻ từ 8-15 tuổi tại GiBi Academy, phương pháp giúp trẻ tăng trí sáng tạo, ghi nhớ lâu và nhanh hơn. Việc học cũng trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Trẻ chỉ cần nhớ chính xác những nội dung quan trọng để tiết kiệm thời gian học tập, nâng hiệu suất hơn bất kỳ cách học nào khác.

Phương pháp học thông minh từ Anh Quốc

Bản quyền đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Sơ đồ tư duy

Công cụ ghi chép học tập hiệu quả trực tiếp từ Gs.Tony Buzan giúp cải thiện kết quả học, giảm áp lực.

Siêu trí nhớ

Phương pháp ghi nhớ khoa học của những kỉ lục gia thế giới. Ứng dụng trực tiếp vào học tập và cuộc sống.

Kỹ năng đọc nhanh

Tăng tốc độ đọc hiểu lên ít nhất 2 lần, tăng khả năng tập trung khi học và đọc sách.