3 BÍ QUYẾT ÔN THI HIỆU QUẢ CHO SĨ TỬ

Học nhiều không hẳn đã hiệu quả. Ôn thi đúng cách sẽ giúp sĩ tử đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi.

Dưới đây là 4 bí quyết giúp sĩ tử ôn thi hiệu quả hơn.

Tập trung cao độ

Khi học, hãy tạm gác các trò tiêu khiển dễ gây mất tập trung như: sử dụng Facebook, điện thoại, đồ ăn… qua một bên. Bạn chỉ nên để nước uống, bởi uống nhiều nước giúp bạn tỉnh táo trong quá trình học tập. Ngoài ra, các sĩ tử cũng không nên học trong thời gian quá dài, chỉ nên tập trung trong khoảng 30 – 45 phút và nghỉ giải lao để đầu óc thư giãn rồi mới tiếp tục học.

Học bằng sơ đồ tư duy

Xây dựng sơ đồ tư duy là phương pháp học tập mới, được xem là có hiệu quả cao trong việc thu nạp kiến thức. Dựa trên nền tảng tri thức sẵn có và tạo ra một hình ảnh thể hiện mối liên hệ giữa các kiến thức sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt như: ghi nhớ, phát triển nhận thức, tư duy, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo…

Theo phương pháp này, bạn cần ghi vấn đề cốt lõi ở giữa, sau đó là các vấn đề phụ ở xung quanh. Cách học này giúp bạn có được bức tranh tổng quan để dễ nắm bắt và không bỏ sót các ý khi học.

Làm bài thi thử

Đừng để sự lo lắng khiến bạn “lao mình vào học” bất chấp thời gian. Muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần có phương pháp luyện thi khoa học như: tự ôn bài, phân bổ thời gian hợp lý và thi thử để quen dần với áp lực khi làm bài thi thật.

Học lịch sử nhanh

6 cách học Lịch sử nhanh "thần tốc"

/
Mỗi môn học có cách học khác nhau. Đối với môn…